Tối ngày 15/04/2021 (nhằm ngày 04/03 năm Tân Sửu), tại chùa Minh Đạo (12/3Bis, Kỳ Đồng, P. 9, Q. 3, TP. HCM) đã diễn ra buổi lễ khai giảng lớp Giới Bồ Tát tại gia dành cho cư sĩ Phật tử trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Chứng minh và tham dự có: TT. Thích Phước Nghiêm – Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực ban HDPT TƯ; HT. Thích Nhật Hỷ – Ủy viên ban Hoằng pháp TƯ, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN TP. HCM; TT. Thích Thiện Chơn – Ủy viên ban Giáo dục Phật giáo TƯ; Phó Trưởng ban Giáo dục Phật giáo GHPGVN TP. HCM, Giáo thọ sư lớp Giới Bồ Tát tại gia; TT. Thích Nhuận Thuận – Phó Trưởng BTS Phật giáo Quận 3; ĐĐ. Thích Minh Ân – Chánh Thư ký BTS Phật giáo Quận 3, trụ trì chùa Minh Đạo, Chủ nhiệm lớp Giới Bồ Tát tại gia cùng hơn 100 học viên đồng tham dự.

IMG_9803-1536x1024

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Đại đức Thích Minh Ân - Trụ trì chùa Minh Đạo cho biết, nhằm đáp ứng nhu cầu tu học của Phật tử trên địa bàn thành phố, chùa Minh Đạo đã tổ chức khai giảng lớp Giới Bồ Tát tại gia. Qua đây, Đại đức cũng hy vọng với tinh thần nổ lực tinh tấn học tập nghiêm túc, lớp Giới Bồ Tát tại gia sẽ đạt được những kết quả tốt đẹp cũng như với sự giảng dạy của chư Tôn đức Giáo thọ sư, Phật tử học viên không chỉ học, hiểu về Giới Bồ Tát tại gia mà việc quan trọng hơn là ứng dụng được kiến thức vào đời sống hằng ngày nhằm thể hiện tinh thần Bồ tát đi vào cuộc đời đem lại lợi lạc cho tự thân và mọi người xung quanh.

Untitled

Tiếp đó, đại diện cho học viên lớp Giới Bồ Tát tại gia, Phật tử Huệ Minh đã dâng lời phát nguyện tinh tấn học tập để khai mở Phật tánh và thực hành hạnh Bồ tát đạo theo lời Đức Phật dạy cũng như gửi lời tri ân công đức đến chư Tôn đức chứng minh, chư Tôn đức trong ban chủ nhiệm và giáo thọ sư đã quan tâm và tổ chức lớp học.

IMG_9744-1536x1038

Đạo từ tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Nhật Hỷ tán thán công đức chư Tôn đức trong Ban chủ nhiệm và chư Tôn đức Giáo thọ sư đã tổ chức lớp học Giới Bồ Tát tại gia tại chùa Minh Đạo. Nhân đây, Hòa thượng cũng chia sẻ cho toàn thể học viên về ý nghĩa của Giới Bồ Tát, cũng như thọ giới và học giới Bồ Tát để cầu giải thoát khổ đau cho mình và mọi người. Hòa thượng cũng gửi lời chúc sức khỏe và chúc cho tất cả các Phật tử học viên của lớp sẽ tinh tấn tu học và hoàn thành khóa học một cách tốt đẹp nhất.

IMG_9784-1536x1024

Tiếp sau buổi lễ khai giảng, chư Tôn đức Ban chủ nhiệm, chư Tôn đức Giáo thọ sư cũng đã có buổi sinh hoạt đến toàn thể học viên nhằm triển khai nội quy và chương trình tu học trong thời gian 2 năm sắp tới.

IMG_9864-1536x1024

IMG_9738-1536x999

IMG_9861-1536x1025

Được biết, sau hơn một tháng chiêu sinh đã có hơn 100 quý cư sĩ Phật tử đăng ký tu học lớp Giới Bồ Tát tại gia tổ chức tại chùa Minh Đạo, chương trình đào tạo sẽ được diễn ra trong vòng 2 năm dưới sự hướng dẫn trực tiếp của chư Tôn đức Giáo thọ sư.

Công Minh