Sáng ngày 20/9/2020, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Biên tập Tạp chí Văn hoá Phật giáo (TCVHPG) đã có buổi lễ ra mắt nhân sự mới và công bố mã ISSN cho tạp chí bán nguyệt san.

Suốt hơn 16 năm hoạt động, Tạp chí VHPG đã góp phần không nhỏ trong việc bảo tồn và phát triển những giá trị văn hóa Phật giáo, những nét đẹp trong văn hóa Việt Nam, tôn vinh truyền thống văn hóa nhân bản của dân tộc Việt Nam, góp phần làm tốt đời đẹp đạo.

Đến tham dự buổi lễ có sự chứng minh của Trưởng lão Hoà thượng Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS GHPGVN; HT.Thích Huệ Thông – Phó Tổng Thư ký kiêm chánh Văn phòng 2 Trung ương GHPGVN; HT.Thích Hải Ấn – Uỷ viên TT HĐTS, Tổng Biên tập TCVHPG; TT.Thích Minh Nhẫn – Uỷ viên TT HĐTS, Phó Tổng Biên tập Thường trực TCVHPG; cùng sự tham dự của chư Tôn đức Thường trực HĐTS, Ban viện TƯ, các học giả tri thức, nhà nghiên cứu,…

DSC_4493

DSC_4544

DSC_4545

Phát biểu khai mạc buổi lễ, HT. Thích Hải Ấn nhấn mạnh: “Đây là sự kiện để đánh dấu mốc son 16 năm phát triển của Tạp chí Văn hoá Phật giáo, song hành cùng sự phát triển của thời đại công nghệ số, góp phần tạo nên sức lan toả mạnh mẽ cho nội dung Tạp chí, đưa các giá trị tư tưởng đạo đức và các công trình nghiên cứu khoa học hữu ích của Tạp chí đến với cộng đồng các giới một cách nhanh nhất.”.

DSC_4527 Hòa thượng Thích Hải Ấn phát biểu khai mạc buổi lễ.

Được biết, nhằm đáp ứng trong bối cảnh phát triển mới, Tạp chí Văn hoá Phật giáo kiện hoàn nhân sự Ban Biên Tập và chính thức công bố mã số ISSN 2734 – 9128 vừa được Cục Thông tin khoa học và Công nghệ Quốc gia, Bộ Khoa học và cấp tạp chí Văn Hóa Phật Giáo bán nguyệt san. Đồng thời, Tạp chí VHPG cũng tiến hành lễ ký kết với Bưu Điện TP.HCM về việc hỗ trợ chuyển thư tín, ấn phẩm Tạp chí.

DSC_4669 Ký kết với Bưu Điện TP.HCM về việc hỗ trợ chuyển thư tín, ấn phẩm Tạp chí.

Tại buổi lễ, Hoà thượng Tổng biên tập TCVHPG đã công bố và trao quyết định nhân sự mới, Đại đức Thích Minh Ân đảm nhiệm Tổng Thư ký kiêm tri sự Ban biên tập, cùng 20 thành viên Ban biên tập phụ trách các chuyên mục chính.

DSC_4593 Đại đức Thích Minh Ân đại diện nhận quyết định chuẩn y nhân sự mới Ban biên tập.

DSC_4607

DSC_4598

DSC_4641 Dịp này, Thường trực Ban Biên tập cũng trân trọng đón nhận Logo TCVHPG từ Chủ tịch HĐTS Trưởng lão Hoà thượng Thích Thiện Nhơn.

Tạp chí Văn Hóa Phật Giáo là cơ quan ngôn luận của Trung ương Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam. Sau hơn 16 năm hình thành và phát triển, Tạp chí đã tạo lập được uy tín và vị thế vững chắc. Đặc biệt, có rất nhiều công trình nghiên cứu đăng trong Tạp chí VHPG được giới chuyên môn đánh giá là có giá trị học thuật xứng tầm, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, có tính thực tiễn cao.

DSC_4556 Thượng tọa Thích Minh Nhẫn phát biểu

Trong phương hướng hoạt động, TT.Thích Minh Nhẫn cho biết, từ số 350 TCVHPG đã thành lập mã code QR nghe file âm thanh và xem video; thành lập Website, ra mắt phiên bản điện tử có giá trị trích nguồn như báo in; thành lập hội đồng phản biện; phát triển nhiều chuyên mục Văn hoá Phật giáo; tiến đến xuất bản phiên bản ngôn ngữ tiếng anh…

Duyên Khởi