Tin Tức

Ngày hội Hiến máu nhân đạo tại chùa Minh Đạo
09:32 | 23/07/2020 (GMT+7)
Sáng ngày 23/07/2020 (nhằm ngày 03/06 năm Canh Tý), chương trình “Ngày hội hiến máu nhân đạo” do chùa Minh Đạo phối hợp cùng chính quyền phường 9, quận 3, Hội chữ thập đỏ và Đoàn thanh niên phường 9, quận 3 tổ chức đã diễn ra tại chùa Minh Đạo (đường Kỳ Đồng, P.9, Q.3).


Tham dự buổi lễ có ĐĐ. Thích Như Quang trú xứ chùa Minh Đạo; ĐĐ. Thích Tuệ Tánh – Thư ký kênh Thông tin Tổng hợp Phật sự Online; ông Lê Minh Đạt – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy P.9; bà Phạm Thị Hồng Cúc – Chủ tịch UBMTTQ P.9, Q.3; ông Biện Minh Trung – Bí thư đoàn TNCSHCM P.9; bà Lê Thị Duyên – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ P.9.
Quang cảnh lễ khai mạc Hiến máu cứu người – Hành Bồ tát đạo

Đại đức Thích Như Quang, Trưởng ban Đời sống PSO, Tri sự chùa Minh Đạo, phát biểu
 
Đại diện chư Tăng chùa Minh Đạo ĐĐ. Thích Như Quang đã phát biểu khai mạc tại buổi lễ, Đại đức nhấn mạnh việc hiến máu cứu người là hành động vô cùng thiết thực và ý nghĩa, một giọt máu được cho đi, một cuộc đời được ở lại. Đạo Phật là đạo từ bi, trí tuệ và giải thoát, người xuất gia, cư sĩ Phật tử phải biết và thực hành lục độ Ba la mật mà Đức Phật đã chỉ dạy, trong đó hạnh bố thí là hạnh đứng đầu.

Qua đó bà Phạm Hồng Cúc đã có lời cám ơn đến chư Tôn đức chùa Minh đạo đã tạo điều kiện để chính quyền địa phương và Hội chữ thập đỏ quận 3 thuận lợi tổ chức Ngày hội hiến máu tại chùa. Đồng thời bà Cúc cũng đã có lời cám ơn nghĩa cử cao đẹp của quý chư Tăng Ni, Phật tử tham gia ngày hội hiến máu lần này.

Giọt máu sẻ chia cứu giúp người
Hành trình xin góp chút hoa tươi
Điểm tô cuộc sống thêm ngời sáng
Mang đến nguồn vui những nụ cười
Minh Đạo một ngày ta gặp gỡ
Thiện duyên cùng nhịp hiến dâng đời
Giọt máu đỏ hồng thêm ước vọng
Mong manh sương đọng thắm tình người.
(Thơ: Tuệ Tánh)
Tin, ảnh: Minh Dũng – Tịnh Tú
  • Copyright © 2020 Chùa Minh Đạo
  • Ghi rõ nguồn Chùa Minh Đạo khi sử dụng thông tin từ website này